Chuyến đi từ thiện chừa Di Đà - Bảo Lộc của toàn thể CBNV LovingSpace

Trong một chuyến công tác tại Bảo Lộc, tình cờ chúng tôi có ghé thăm chùa Di Đà tại buôn Đăng Đừng, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm - một nơi khá hẻo lánh nằm sâu trong vùng đồi núi, xung quanh có nhiều đồng bào Châu Mạ sinh sống. Vừa đặt chân xuống mảnh đất này, ai nấy đều có chung một cảm giác bình yên, hiền hòa, nhẹ nhàng. Qua tìm hiểu với sư trụ trì, chúng tôi được biết thêm về cảnh vật và con người nơi đây. Những em bé đồng bào Châu Mạ nhỏ bé, đen nhẻm nhưng ánh mắt sáng ngời bẽn lẽn đứng quan sát những người khách lạ, chân tay, quần áo lấm lem. Qua hỏi thăm sư thầy, chúng tôi đươc biết người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn, các em bé từ nhỏ không được chăm sóc đủ đầy như con em của chúng tôi ở nhà.  


Như có duyên định, đoàn chúng tôi ai cũng quyết tâm sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất.


Về đến Sài Gòn, tất cả mọi người trong đoàn mang hết những tình cảm của vùng đất mến khách này truyền đến mọi người trong trường, như có lửa vậy, mọi người từ cảm giác tò mò rồi thích thú rồi quyết định cùng nhau lên ý tưởng cho chuyến đi tiếp theo được mang tên "Từ trái tim đến trái tim"


Bắt đầu bằng những hoạt động kêu gọi quyên góp bằng hiện vật, hiện kim đến quý Phụ huynh, tập thế giáo viên, cán bộ công nhân viên trong trường. Kế đến là truyền lại tinh thần đấy, trái tim nồng ấm đấy đến các con qua hành động cụ thể như gói quà tặng các bạn đồng bào, viết thư, làm thiệp, quyên góp đồ chơi, sách, truyện, quần áo cho các bạn ít may mắn hơn mình. Tất cả các em đều nhận thức được việc mình đang làm và làm bằng cả tấm lòng một cách say mê. 

Ngày trao lại những phần quà cho các em nhỏ Châu Mạ, nhìn các em hồ hởi, ôm khư khư những phần quà như sợ lạc mất chúng tôi hiểu, các em đang trân quý những gì nhận được như thế nào. Ngoài ra, các phần quà chúng tôi dành riêng cho các họ nghèo cũng được đồng bào đón nhận một cách trân trọng và phấn khởi. Chiều muộn khi đang dọn dẹp cũng còn người tất tả chạy đến xin được nhận quà. Đối với đồng bào vùng cao hẻo lánh, được quan tâm và gởi tặng " cái" quà như thế này là dịp hiếm hoi nên ai nấy đều không ngại xa xôi để đến nhận.


Đồi với giáo viên chúng tôi, chuyến đi này như được tiếp sức mạnh, tiếp thêm tình yêu thương, xa hơn nữa là kinh nghiệm về cuộc sống mình đang có, xem lại mình, tu chỉnh bản thân, yêu đời hơn, yêu nghề hơn.


Xin cảm ơn quý Phụ huynh, quý thầy cô đã đồng hành với Loving Space trong chuyến đi này, không có sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần có lẽ Ban tổ chức sẽ khó mà làm tròn được trọng trách của mình. Sự thành công của chuyến đi không nằm ở những món quà nhỏ mà chúng tôi thấy rằng giá trị to lớn chúng ta mang lại cho họ đó là Tấm chân tình, một trái tim đủ rộng lớn để chứa đựng tình cảm, lòng trắc ẩn và tình người.


Chắc chắn rằng sẽ còn nhiều chuyến đi như thế này nữa, không có bài giảng nào quý báu hơn những hành động cụ thế phải không nào?


Xin hẹn gặp lại vào những chuyến đi sắp tới. 

Bảo Lộc, tháng 3 - 2017